ว่งเหยาจีเป็นไก่อบโอ่งด้วยวิธีการอบที่มีสิทธิบัตรพิเศษ ระยะเวลาที่เก็บรักษาไว้ได้และรสชาติจึงดีกว่าผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์อื่น ๆ หากคุณนำกลับหรือส่งกลับบ้าน จะมีวิธีจัดการเพื่อรับประทานดังนี้ :

1. วิธีการอุ่นด้วยเตาอบ : อุ่นเตาอบล่วงหน้าด้วยไฟ 180-200 องศา จากนั้นนำเข้าอบประมาณ 7-8 นาที (ไก่ทั้งตัว)

2. วิธีการอุ่นด้วยเตาไมโครเวฟ : ตั้งกำลังไฟไว้ที่ระดับสูงสุดอุ่น 5 นาที

3. วิธีการอบเกลือ : ใส่เกลือปูไว้ที่ก้นหม้อ ตั้งไฟอ่อนอุ่น 10 นาที

4. วิธีการแช่เย็น : วางไว้ในช่องแช่เย็นของตู้เย็น วัดถัดไปจะเพิ่มรสชาติให้เคี้ยวหนุบและกลิ่นหอมยิ่งขึ้น เนื่องจากน้ำมันได้ถูกไล่ออกไปในระหว่างกระบวนการอบแล้วจึงไม่มัน ไม่เลี่ยน วิธีการรับประทานข้างต้นทั้งหมดจะมีน้ำมันไก่ให้ไว้ด้วย โปรดนำน้ำมันไก่อุ่นร้อนแล้วใช้ราดหรือจิ้มจะยิ่งช่วยให้รสชาติและกลิ่นหอมเข้มข้นยิ่งขึ้น ซึ่งคุณจะหารับประทานที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากว่งเหยาจีที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์มานาน 30 ปี ทางร้านขอแนะนำว่าหากคุณมีเวลาควรมารับประทานที่ร้าน เนื่องจากการรับประทานไก่ที่เพิ่งอบออกมาจะสามารถลิ้มรสชาติดั้งเดิมได้ดีที่สุด

1. ทำตามสูตรโบราณ
ระบบการอบทำตามสูตรโบราณบวกกับเตาอบพิเศษที่ได้รับการดัดแปลงให้ดีขึ้น เตาเผาผลิตด้วยมือโดยใช้ดินโอ่ง ขี้เถ้า ฯลฯ ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันมากกว่า 5 ชนิด และผ่านการรับรองโดยจดทะเบียนสิทธิบัตร หมายเลข 01088055 กับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงเศรษฐกิจ สาธารณรัฐจีน

2. เลือกสรรไก่เลี้ยงตามธรรมชาติอย่างเคร่งครัด
ว่งเหยาจีได้เลือกใช้แม่ไก่เกรดดีที่ปล่อยวิ่งตามธรรมชาติ อายุ 130-150 วัน น้ำหนักประมาณ 1.6 กก. เนื้อนุ่มลื่น หวานแต่ไม่เลี่ยน ไก่ใช้การเลี้ยงแบบปล่อยประกอบกับอาหารสัตว์ประเภทข้าวโพด พืชอาหารสัตว์ เอนไซม์ ฯลฯ ไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยมีร่างกายแข็งแรง ออกกำลังกายอย่างพอเพียง ซึ่งนับเป็นไก่เกรดดี

3. ส่วนประกอบสูตรคุณยายที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 30 ปี
รสชาติของว่งเหยาจีเป็นสูตรเคล็ดลับที่มีเอกลักษณ์ยาวนานถึง 30 ปี ใช้การหมักไก่ทั้งตัวในส่วนผสมให้เข้าเนื้อ ทำให้ไก่ดูดซับเครื่องปรุงอย่างเต็มที่ เมื่อเนื้อไก่เข้าปากจึงมีกลิ่นที่หอมกรุ่นไม่จำเป็นต้องจิ้มน้ำจิ้มหรือใช้เครื่องปรุงอื่นอีก เป็นการรับรสชาติดั้งเดิมอย่างแท้จริง ทั้งนี้ยังเน้นการใช้เครื่องเทศธรรมชาติ ไม่ใช้เครื่องยาจีนใด ๆ จึงไม่มีข้อจำกัด สามารถรับประทานได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และคนชรา

4. ใช้ฟืนตามวิธีโบราณ
การอบย่างของว่งเหยาจีจะใช้เฉพาะไม้ลำไยซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็งขึ้นที่ระดับความสูงจากน้ำทะเลระดับต่ำ เนื่องจากเนื้อไม้ที่แข็งจึงสามารถเผาไหม้ได้ไฟที่มีเสถียรภาพ และไม้ลำไยเมื่อเผาไหม้จะก่อให้เกิดควันหอมซึ่งเมื่อผสมผสานกับ “ไก่” ก็ยิ่งเน้นให้เกิดรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของว่งเหยาจี

5. วิธีการอบย่างที่ซับซ้อน
เมื่อใช้ไม้ลำไยเป็นฟืนเผาโอ่งอบจนถึงอุณหภูมิหนึ่ง ก็จะใช้วิธีการอบย่างแบบทีละขั้น ก่อนอื่นใช้อุณหภูมิที่ต่ำในการอบย่างจนถึงระดับหนึ่งแล้วนำออกมาให้เย็นลง จากนั้นย่างด้วยอุณหภูมิที่สูง (ซึ่งไม่สามารถอธิบายในรายละเอียดเนื่องจากเป็นเคล็ดลับของทางร้าน) ว่งเหยาจีที่อบเสร็จจะล็อคความฉ่ำและความหอมไว้ในเนื้ออย่างเหนียวแน่น ทำให้เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ หอมหนุบ ไม่แห้ง ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เตาอบไฟฟ้า ไก่อบในเตาไฟ ไก่อบถัง ฯลฯ ทั่วไปจะสามารถทำได้ เนื่องจากวิธีการทำไม่ใช่การย่างด้วยไฟแต่เป็นการใช้ดินในการอบย่าง ไก่ทุกตัวจะใช้เวลาในการทำจนเสร็จประมาณ 40 นาที นอกจากนี้โอ่งอบ 1 ใบจะสามารถอบย่างไก่ได้เพียง 1 ตัว เหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้อื่นไม่สามารถเลียนแบบ เจียวซีเขตอี๋หลาน – ผู้เชี่ยวชาญว่งเหยาจี (ไก่อบโอ่ง)